10 tính năng đặc biệt chỉ có trên Ford Ranger 2017

10 tính năng đặc biệt chỉ có trên Ford Ranger 2017, Ford Ranger 2017 thế hệ mới nhất của dòng Ford Ranger bán tải được trang bị thêm những thiết bị cần thiết để trở nên cá tính, mạnh mẽ hơn và phong cách hơn, đặc biệt chính là thể hiện được cá tính của chính bản thân. Điều gì làm cho dòng xe bán tải của Mỹ trở thành ông vua bán tải tại thị trường Việt?

10 tính năng đặc biệt chỉ có trên Ford Ranger 2017

Ford Ranger 2017 không chỉ thu hút người nhìn bởi ngoại thất vững chắc, mạnh mẽ và hơn thế nó còn thu hút người sử dụng bởi những tính năng ưu việt chỉ có tại dòng xe này.

10 tính năng đặc biệt trên Ford Ranger Wildtrak 2020

1. Công nghệ SYNC 3 điều khiển bằng giọng nói kết hợp chức năng Navigation

Giúp bạn có thể điều khiển hệ thống âm thanh giải trí và nhiệt độ thông qua giọng nói, tìm địa điểm và đường đi thông qua bản đồđịnh vị Navigation

2. Chức năng ga tự động: 

Với chức năng này xe có khả năng tự có thể giảm hay tăng tốc độ và giữ được khoảng cách nhất định với người đi phía trước, đồng thời người lái xe có thể lựa chọn khoảng cách với xe đang di chuyển phía trước theo ý muốn do xe được trang bị chức năng sóng rada cảm biến có thể đo và nhận biết được khoảng cách với xe phía trước đang di chuyển cùng làn. Khi nhận biết được khoảng cách với xe phía trước không an toàn thì hệ thống phanh sẽ tạo ABS sẽ tự tác động lực lên phanh để giảm tốc độ của xe. Khi nhận biết được phiá trước đã thông thoáng thì chức năng kiểm soát tốc độ ACC sẽ tự động trở về tốc độ ban đầu. Như vậy người dùng hoàn toàn có tể yên tâm khi di chuyển.
Tuy nhiên bạn nên lưu ý 1 số điểm về chức năng tự động ACC
– Chức năng này không cảnh báo đâm xe
– Không tác động hệ thống phanh để giảm tốc độ khi tốc độ đang di chuyển dưới 10km/h hay xe đang không chuyển động.
– Không sử dụng chức năng này khi di chuyển dưới thời tiết xấu như mưa, tuyết sương mù.
– Khi khởi động xe chức năng AC sẽ lựa chọn khoảng cách đã được cài đặt lần cuối cùng.

>> Đánh giá Ford Ranger 2017

>> Giá Ford Ranger 2017

10 diem noi bat ford ranger 2016

Ford Ranger 2017 di chuyển trên mọi địa hình

3. Chức năng giới hạn tốc độ LIM

Chức năng này sẽ rất hữu ích khi bạn đi chuyển trong những cung đường giới hạn tốc độ . Chức năng giới hạn tốc độ speed limiter giúp bạn không sẽ không đi vượt quá tốc độ đã cài đặt

4. Công nghệ cảnh báo va chạm phía trước:

Kết hợp cới chức năng cảnh báo tốc độ tự dộng chức năng cảnh báo va chạm sẽ giúp cho người lái xe biết khoảng cách với xe phía trước sau đó giảm tốc độ để đảm bảo an toàn, chức năng này sẽ cảnh báo cho người lái bằng âm thanh và đèn led màu đỏ trên kính chắn gió.

5. Chức năng cảnh báo lệch làn

Được trang bị hệ thống cảm biến laser và camera hồng ngoài tiên tiến phía trước nhằm hỗ trợ cảnh báo khi nhận biết xe đang có dấu hiệu đi lệch làn. Khi nhận biết có đáu hiệu thì vô lăng sẽ tự động rung, nếu người lái không có phản ứng gì thì xe sẽ tự động điều chỉnh vô lăng để đầu xe hướng vào vị trí trong làn.
Lưu ý về hệ thống cảnh báo lệch làn:
+ Người lái xe có thể tự bật hoặc tắt hệ thống này.
+ Chức năng này chỉ hoạt động khi bạn đang di chuyển với tốc độ trên 65km/h
+ Chức năng hoạt động hiệu quả khi vạch phân làn rõ nét, và nó có thể nhận biết được cả vạch liền và vạch kẻ. Hoạt động kém hiệu quả trong thời tiết mưa, sương hoặc tuyết.
+ Chế độ rung vô lăng người lái xe có thể tùy chọn: rung vừa, rung mạnh rung yếu.

10 tính năng đặc biệt chỉ có trên Ford Ranger 2017

Vẻ bề ngoài mạnh mẽ

6. Chức năng “cảnh báo buồn ngủ/ ngủ gật” 

Ford Ranger 2017 được trang bị hệ thống cảm biến hiện đại thì khi nhận biết thấy hiện tượng xe có hiện tượng lái xe lệch hướng và giật vô lăng bất ngờ hệ thống sẽ đưa ra  cảnh báo trên màn hình.

Lưu ý:
+ Chức năng này cũng chỉ hoạt động khi xe di chuyển ở tốc độ trên 65km/h, nó sẽ tự động cảnh báo trên màn hình cho đến khi người láu xe nhấn nút tắt trên màn hình.

7. Chức năng hỗ trợ đỗ xe:  khi khoảng cách chỗ đỗ xe bằng 1.4 lần chiều dài của xe

8. Chức năng khóa vi sai cầu sau

Người lái chỉ cần nhấn công tắc để kích hoạt chức năng khóa vi sai cầu sau và có thể sử dụng chức năng ở cáu vị trí 2H, 4H hay 4L, chức năng khóa vi sai cầu sau hoạt động ở tốc độ dưới 30km/h

9. Chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Chức năng này giúp cho xe khi đang di chuyển trên dốc không bị trôi dốc khi mà nhả chân phanh khoảng 3s, thời gian đủ để người lái xe có thể chuyển từ chân phanh sang chân ga. giúp người lái xe hoàn toàn có thể tự ti khi di chuyển.

10. Chức năng hỗ trợ đổ đèo/ dốc

Chức năng này giúp người lái xe có thể kiểm soát được tốc dộ và điều khiển xe an toàn hơn, ít khi phải sử dụng phanh đột ngột.
Lưu ý: chức năng sẽ khởi động khi tốc độ di chuyển của xe dưới 40km/h và đã bật công tắc khởi động

10 tính năng đặc biệt chỉ có trên Ford Ranger 2017 tạo cho Ranger trở nên cá tính, mạnh mẽ và phong cách hơn, tạo vi thế Vua xe bán tải

10 tính năng đặc biệt trên Ford Ranger Wildtrak 2020