So sánh Focus Titanium và Mazda 3 sedan

So sánh Focus Titanium và Mazda 3 sedan là hai dòng sản phẩm khá nổi tiếng của Ford và Mazda. Tuy nhiên để giúp người tiêu dùng hiểu rõ sản phẩm và trải nghiệm khách quan và lựa chọn đúng sản phẩm theo nhu cầu. giaford.net sẽ cung cấp một số thông tin và đánh giá hữu ích về mặt thông số và giá cả chương trình khuyến mãi của từng sản phẩm.

So sánh Focus Titanium và Mazda 3 sedan về động cơ và tính năng

về động cơ và tính năng

Focus Titanium

 • Động cơ Ecoboost máy xăng 1.5l mã lực 180, động cơ này mang tính tiết kiệm nhiên liệu, đề ba nhanh, và thân thiện môi trường, hộp số tự động 6 cấp, có lẫy số trên vô lăng rất hiệb đại

Mazda 3 sedan

 • Động cơ máy xăng 2.0 L công suất cự đại 155 mã lực , hộp số 6 cấp.

Đánh giá:

Focus Titanium được trang bị động cơ và nhiều tính năng thông minh hơn, đặc biệt là rất tiết kiệm nhiên liệu, đây là yếu tố quyết định chọn xe Focus Titanium là sáng suốt.

Kích thước và trọng lượng, hệ thống treo

Focus Titanium

 • Kích thước dài x rộng x cao mm: 4538 x 1823 x 1468
 • Mâm đúc hợp kim 17, liên kết đa điểm độc lập với thanh cân bằng

Mazda 3 sedan

 • Kích thước dài x rộng x cao mm: 4580x 1795 x 1455
 • Mâm đúc hợp kim 18, liên kết đa điểm độc lập với thanh cân bằng

Đánh giá:

Focus Titanium kích thước ngắn hơn và rộng cao hơn so với Mazda 3 sedan.

So sánh Focus Titanium và Mazda 3 sedan trang thiết bị an toàn

Focus Titanium

 • Hệ thống khung gầm được làm từ thép siêu cứng là loại thép Boron được sản xuất cho máy bay và các công nghệ vũ trụ khác. Xe được trang bị 6 túi khí rất an toàn cho tất cả hành khách trên xe.
 • Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, hệ thống khởi hành ngang dốc HLA- giúp xe khi lên dốc không bị trượt về phía sau trong 3s, để chuyển từ chân ga sang chân thắng, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống kiểm soát lực kéo TVC -cân bằng lực phanh và tốc độ khi xe vào cua đảm bảo xe đi đúng hướng.Hệ thống hỗ trợ đỗ xe song song và vuông gốc kết hợp camera lùi. Tính năng này cực kỳ thông minh vô cùng tiện lợi khi đỗ xe của tài xế.Xe sẽ tự động tìm điểm đỗ bằng các nút cảm biến dò xem khoảng cách như vậy có phù hợp đỗ xe hay không , sau đó xe sẽ phát ra hiệu lệnh cho tài xế chỉ việc điều chỉnh phanh và lẫy sốxem hình ảnh trên màn hình cảm ứng, sau đó vô lăng sẽ tự quay đến khi nào xe đỗ vào vị trí lý tưởng mà không cần tài xe cầm lái, Ford Focus Titanium và Sport + 1.5L 2017 quá tuyệt vời.Ford Focus Titanium và Sport + 1.5L 2017Hệ thống dừng xe chủ động ACS : chức năng này hỗ trợ người lại phanh khẩn cấp giảm tốc độ khi có xe bất chợt từ phía sau chạy vượt hoặc xe phía trước dừng đột ngột. Chỉ xảy ra khi người lái không tập trung hoặc nghe điện thoại trên xe.

  Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động

  Các nút cảm biến xung quanh xe để hỗ trợ hoạt động de đỗ và ngừng đột ngột, camera hỗ trợ khi lùi xe.

Mazda 3 sedan

 • Phanh đĩa phía trước và sau, mâm 16 inch
 • Có hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD), hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (EBA), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HLA), hệ thống cân bằng điện tử (ESP), Cảm biến lùi phía sau, 4 túi khí, hệ thống chống trộm.
 • Có camera lùi, khởi động chìa khóa thông minh, hệ thống chống trượt TCS, hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp ESS

Đánh giá:

Xét về khoản này thì quá rõ So sánh Focus Titanium và Mazda 3 sedan thì tính năng an toàn của Focus là quá tuyệt vời. Focus Titanium hội đủ các yếu tố của dòng xe tương lai hướng đến người tiêu dùng. Trong khi mazda 3 chỉ phát triểu từ Mazda 2 sedan, không chịu thêm thắc về tính năng an toàn cho bằng Focus Titanium, mà chỉ là rông hơn túi khí nhiều hơn Mazda 2 sedan.

Trang thiết bị ngoại thất, nội thất

Focus Titanium

 • Cụm đèn pha HID kết hợp với LED, có rửa đèn tự động, điều chỉnh gốc lái
 • Có cửa sổ trời, ghế da cho dòng sedan, da pha nỉ cho dòng hatchback, cảm biến tự động gạt mưa, và cảm biến ánh sáng- tự bật đèn khi đang đi trời tối, gương chiếu hậu điều khiển điện, ghế lái chỉnh điện 8 hướng cho dòng hatchback, hai vùng điều hòa khí hậu, gương chiếu hậu bên trong xe chống chói.

Mazda 3 sedan

 • Đèn pha, Bi xenong, và điều chỉnh gốc lái, rửa đèn pha, và đèn led ban angày
 • Gương chiếu hậu gập điện, ghế da cao cấp, ghế lái chỉnh điện

Đánh giá:

Xét về tính năng này, Focus Titanium tiện lợi hơn, nội thất bên trong thoải hơn so với Mzda 3 sedan

Hệ thống âm thanh

Focus titanium

 • 9 loa sony , CD , AM/FM MP3 AUX, kết nối bluetooth
 • Màn hình cảm ứng 8 inch kết hợp công nghệ Sync 3, có thề de đỗ tự động, định vị dẫn đường , điều khiển giọng nói qua vô lăng

Mazda 3 sedan

 • 6 loa, DVD AM/FM MP3 AUX, kết nối bluetooth

Đánh giá

Focus Titanium vẫn hơn Mazda 3 sedan

So sánh Focus Titanium và Mazda 3 sedan về giá xe

 • Focus Titanium : 755 triệu
 • Mazda 3 sedan: 754 triệu

Đánh giá:

Focus Titanium cao hơn 1 triệu

Đánh giá chung: Tuy về giá cả Focus Titanium cao hơn 1 triệu, nhưng giá trị Focus Titanium mang lại cho người sử dụng là giá trị cao chất lượng an toàn, giá rẻ. Hãy lựa chọn Focus

Liên hệ đặt xe gọi TTTV tại Ford Trần Hưng Đạo Quận 1.

Tham khảo giá xe Ford Focus Titanium và Sport + 1.5L 2017

                               Ford Focus Trend 2017

So sánh Focus Titanium và Mazda 3 sedanmazda 3 sedan